Bạn cần làm gì khi kinh doanh khách sạn thua lỗ

Trong kinh doanh sẽ chẳng thể nói trước được điều gì, bạn có thể có những chuẩn bị tốt nhất, khởi đầu tốt nhất những những yếu tố khách quan cũng như chủ quan có thể hạ đo ván thành quả kinh doanh của bạn bất cứ lúc nào. Ngoài việc cần làm tốt các công tác kinh doanh bạn còn cần hiểu làm thế nào để quản lý tốt, từ nhân viên, chính sách hoạt động, chính sách giá cả,..

Vậy khi kinh doanh khách sạn thua lỗ bạn cần làm gì?

Đầu tiên hãy tử hỏi, liệu bạn có tin rằng mình sẽ lèo lái thành công khách sạn của bạn vượt qua cơn khủng hoảng? Nếu câu trả lời là “có” thì xác suất giành thắng lợi trong tương lai sẽ rất cao.
Khi nền kinh tế lâm vào tình cảnh suy thoái, người dân thắt chặt chi tiêu, họ sẽ ưu tiên mua và tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu cho gia đình, cắt giảm các dịch vụ giải trí, du lịch thì nền việc kinh doanh  khách sạn bị tác động rất đáng kể.

Bạn sẽ thấy lượng khách sụt giảm cao, khách sạn giảm doanh thu và rơi vào tình cảnh khốn đốn, và thậm trí là phá sản. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các khách hàng, các đối tác, gồm người cho vay, các công ty quản lý, công ty nhượng quyền. Điều này sẽ quyết định sự sinh tồn cho khách sạn của bạn.

khách sạn vắng

khách sạn vắng khách thua lỗ

Nếu bạn muốn bán khách sạn, bạn cần phải nhìn lại mối quan hệ với đối tác, trong đó có công ty quản lý khách sạn mà bạn thuê. Nếu như bạn đang hợp tác kinh doanh với những đối tác lớn, mối quan hệ ràng buộc nhau, nhưng một khi khách sạn không còn thì không chỉ bạn mà đối tác cũng mất cơ hội có các khoản lợi nhuận hay thua lỗ theo. Hãy đàm phán, thuyết phục, lôi kéo họ có thể cùng gánh vác món nợ để có cơ hội phục hồi kinh doanh khách sạn trong thời gian sắp tới.

Hoặc nếu bạn mua nhượng quyền thương mại một sản phẩm  hay dịch vụ của một đối tác lớn khác thì hãy thuyết phục, thương lượng với công ty nhượng quyền tạm hoãn các khoản phí mà bạn phải chi cho họ để dành số tiền đó vào việc duy trì kinh doanh, vận hành khách sạn, để không phải bán khách sạn. Chắc chắn rằng, bên nhượng quyền luôn muốn bạn kinh doanh thành công để họ có thêm lợi nhuận từ bạn.

Tất nhiên quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào bạn. Bạn cần thật sự trung thực đánh giá năng lực của mình trong các vấn đề tồn tại, sống còn của khách sạn.Bạn cũng nên thay thế cách quản lý của mình, hãy thuê những nhân viên có chuyên môn, sử dụng các phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp, luôn đổi mới, nâng cấp khách sạn hợp xu thế để tăng khả năng thích ứng cũng như hiệu quả kinh doanh cho khách sạn của mình.Chúc bạn thành công!

Bạn cần làm gì khi kinh doanh khách sạn thua lỗ
5 (100%) 1 vote