So tài 3 phương pháp quản lý khách sạn từ xa HOT nhất hiện nay

Bạn đau đầu vì khối lượng công việc ngày càng đè nặng, bạn ước rằng mình có thể “phần thân” để lo được hết mọi việc. Tham khảo ngay 3 phương pháp quản lý khách sạn từ xa HOT nhất hiện nay và lựa chọn cách tốt nhất cho nhà nghỉ, khách sạn của mình. Thử xem sao!

  • Sử dụng camera giám sát
  • Thuê người quản lý
  • Áp dụng chương trình quản lý từ xa trên điện thoại.

1. Lắp đặt camera giám sát

Ưu điểm: Các thiết bị ghi hình sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi mọi hoạt động trong khách sạn, giám sát tài sản hay phát hiện các trường hợp gian lận, trộm cắp, kẻ xấu xâm nhập. Thường thì các đơn vị cung cấp camera sẽ trực tiếp tư vấn, lắp đặt và kết nối đến các thiết bị di động để bạn thuận tiện theo dõi từ xa.

Từ những hình ảnh mà camera quan sát và lưu trữ lại được, chủ kinh doanh sẽ có những hướng xử lý tối ưu nhất, để không xảy ra tình trạng đó thêm một lần nào nữa. Truy xuất hình ảnh để làm bằng chứng khi có sự cố, nhằm giảm bớt tình trạng trộm cắp, gian lận.

Nhược điểm: Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xem toàn bộ hoạt động trên camera và với khe hở này nhân viên vẫn có thể dễ dàng gian lận được. Đồng thời, bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí vì phải lắp đặt nhiều camera mới có thể bao quát hết khách sạn, chất lượng sẽ đi đôi với giá thành. Điểm yếu còn lại của phương thức này đó là camera chỉ có tác dụng ghi hình, nếu có vấn đề gì xảy ra thì bạn cũng chỉ có thể giải quyết hậu quả về sau mà không thể can thiệp, ngăn chặn ngay từ đầu.

2. Thuê quản lý khách sạn

Ưu điểm: Nếu hạn chế của quản lý nhà nghỉ/khách sạn từ xa bằng camera là không thể xử lý kịp thời các sự cố phát sinh thì việc thuê quản lý sẽ kiểm soát, khắc phục những vấn đề đó. Quản lý nhà nghỉ/khách sạn luôn được xem là cánh tay phải đặc lực, đảm bảo giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh, quản lý nhân viên. Nếu tìm được một người giỏi chuyên môn và đủ tin tưởng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao phó cho quản lý và vi vu du lịch hay làm công việc khác.

Nhược điểm: Vấn đề của phương pháp này nằm ở bài toán làm sao để tìm kiếm một người trợ lý hoàn hảo và có thể đặt niềm tin tuyệt đối. Câu chuyện nhân sự chỉ cần sai 1 ly bạn sẽ đi tong cả công sức gây dựng bất cứ lúc nào.

3. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn có tính năng quản lý từ xa

Ưu điểm: Phần mềm quản lý khách sạn sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực và hiệu quả nhất cho bạn hiên nay. Báo cáo trực quan tình trạng kinh doanh tại nhà nghỉ/khách sạn, sát sao giao dịch của từng nhân viên, lưu trữ thông tin vĩnh viễn và chặn quyền sửa, xóa dữ liệu của nhân viên, chẳng có lỗ hổng nào cho việc gian lận hay thất thoát.

Phần mềm quản lý khách sạn có tính năng quan lý từ xa, bạn hoàn toàn có thể chủ động kiểm soát chặt chẽ hoạt động kinh doanh tại nhà nghỉ/khách sạn mỗi khi đi xa hay có công việc đột suất thông chỉ với một chiếc điện thoại.

Nhược điểm: Sử dụng phần mềm công nghệ vẫn là điều mới mẻ với nhiều nhà nghỉ/khách sạn. Nhắc đến phần mềm quản lý nhà nghỉ khách sạn nhiều chủ kinh doanh lo sợ khó dùng, khó hiểu, mua về liệu có phí tiền.

Đừng lo lắng, hãy tìm tới phần mềm quản lý khách sạn Ohotel, với trải nghiệm 15 ngày dùng thử bạn hoàn toàn có thể yên tâm và gạt bỏ mọi lo lắng. Phần mềm ohotel với chức năng chặt chẽ, giao diện dễ sử dụng, chỉ với 15’ hướng dẫn từ chuyên viên bạn hoàn toàn có thể thành thạo phần mềm ngay với những cô chú trung tuổi.

5/5 - (2 bình chọn)