3 tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá, chọn mua phần mềm quản lý khách sạn

Hiện nay, khi tìm kiếm giải pháp quản lý nhà nghỉ, khách sạn bạn sẽ thấy rất nhiều phần mềm quản lý trong và ngoài nước.Phần mềm nào cũng liệt kê vô vàn tính năng ưu việt, thậm chí cả phần mềm miễn phí. Tuy nhiên giữa các công cụ quản lý khách sạn, đâu mới là giải pháp phù hợp nhất cho nhà nghỉ, khách sạn của bạn.
Ba tiêu chí dưới đây sẽ là nền tảng giúp bạn có thể đánh giá, chọn mua phần mềm quản lý khách sạn phù hợp nhất, mang lại hiệu quả tối ưu trong kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn.

Successful hotel manager talking to a woman working at the front desk

1. Phù hợp với nhu cầu nghiệp vụ của khách sạn

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả không vì không có gì thích hợp hơn sự phù hợp. Mỗi khách sạn, nhà nghỉ đều có quy mô khác nhau và có một số đặc thù riêng trong các nghiệp vụ. Ví dụ như cách thức quản lý của khách sạn quy mô 15 phòng sẽ khác vơi quy mô 50 phòng trở lên. Do đó tùy vào quy mô hoạt động mà khách sạn sẽ có chiến lược quản lý khác nhau. Một phần mềm quản lý khách sạn được coi là hiệu quả cần phải đáp ứng được yêu cầu, nghiệp vụ riêng của khách sạn đó. Điều này được thể hiện ở sự linh hoạt của phần mềm, dễ dàng tùy biến, tích hợp với các nghiệp vụ khác như: kế toán, nhà hàng, karaoke…..

2. Thân thiện dễ sử dụng

Một phần mềm được coi là hiệu quả phải có giao diện thân thiện, dễ thao tác và sử dụng. Ưu thế vượt trội của phần mềm khách sạn được thể hiện qua thao tác đơn giản, không khiến người dùng mất quá nhiều thời gian và công sức để làm quen với phần mềm. Một ưu điểm của phần mềm quản lý khách sạn dễ ứng dụng là hệ thống báo cáo phân tích tạo ra nhiều báo cáo phù hợp, xuất ra các file word, excel, access thuận tiện.

3. Bảo mật thông tin, an toàn dữ liệu

Dữ liệu doanh thu, khách hàng, nhân sự là các thông tin quan trọng của khách sạn cần được đảm bảo an toàn. Vì vậy yếu tố thứ ba để quyết định chọn mua một phần mềm quản lý khách sạn chính là khả năng bảo mật thông tin cao của công cụ quản lý này. Do đó phần mềm cần có chức năng phân quyền chi tiết, từng chức năng, từng người dùng thích hợp. Thông tin được bảo mật càng tốt càng chứng tỏ chất lượng của phần mềm cũng như nhà cung cấp.
Công ty phần mềm khách sạn OXU Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế phần mềm quản lý khách sạn cho nhiều nhà nghỉ lớn nhỏ khắp toàn quốc và nước ngoài lân cận. Chúng tôi đồng hành với bạn, mang lại hiệu quả quản lý cao nhất. Đồng thời đảm bảo giao diện thân thiện dễ sử dụng và đặc biệt độ bảo mật thông tin cực cao.
Liên hệ: 0965 222 665 (Mr Tiến ) để được tư vấn.
5/5 - (1 bình chọn)