5 việc nên làm khi nhận phòng khách sạn dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ Lễ 30/4 và 1/5 sắp tới là một trong những đợt nghỉ lễ dài nhất năm, vì vậy mọi người sẽ đổ dồn đi du lịch rất đông nên việc lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ có dịch vụ tốt không phải ai cũng thực sự quan tâm. Mọi người nếu có đi du lịch, khi nhận xong phòng khách sạn nên làm như sau để đảm bảo cho mình một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn nhé, bản thân tôi và gia đình lúc nào cũng như thế cả.

Kiểm tra khách sạn

Nên kiểm tra khi nhận phòng khách sạn

Sau một chuyến đi dài, khi nhận xong phòng khách sạn bạn chỉ muốn nằm dài nghỉ ngơi. Nhưng đừng vội, hãy làm 5 điều này trước đã.

1.Kiểm tra số lượng vật dụng trong phòng có đúng số lượng kê khai không
Điều này là cần thiết bởi nếu thiết bị hư hỏng hoặc thất lạc một số vật dụng nào đó vào ngày bạn check out, chắc chắn khách sạn sẽ bắt bạn bồi thường. Để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt, hãy bật hết đèn lên để kiểm tra xem chúng còn hoạt động không, các vật dụng vẫn đầy đủ theo kê phòng ban đầu chứ, để tránh những rủi ro khi bạn trả phòng.

2. Kiểm tra các góc khuất trong phòng,có hiện tượng lạ không

Hãy đảm bảo chỉ có bạn (hoặc có thêm người nhà của bạn) ở trong phòng.Bạn hãy kiểm tra những góc khuất trong phòng để đảm bảo chắc chắn chỉ có mình bạn ở đó: dưới giường, trong tủ quần áo, trong nhà tắm và cả sau rèm cửa. Một kẻ xấu nào đó có thể lẻn vào trước và nấp sẵn trong phòng hay thậm chí là những thứ nguy hiểm hơn cho cả tính mạng và tài sản của bạn. Đã có ghi nhận về một số trường hợp khách sau khi nhận phòng khách sạn phàn nàn về thứ mùi kinh dị và phát hiện ra xác chết dưới giường sau khi kiểm tra. Vì vậy, hãy làm việc này để đảm bảo an toàn cho mình nhé.

3. Kiểm tra nhà vệ sinh
Phòng của bạn trông có vẻ sạch sẽ nhưng điều này không có nghĩa là nó vệ sinh. Nhân viên dọn phòng có thể cọ nhà tắm nhưng không chắc chắn họ sẽ lau chùi thường xuyên những “ổ” vi khuẩn nhiều nhất như điều khiển tivi và điều hòa, công tắc đèn, tay nắm cửa… Chính vì thế, bạn hãy dành ra một vài phút làm sạch những dụng cụ này để chắc chắn có thể yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách an toàn và khỏe mạnh nhé.

4. Kiểm tra ga trải giường và chăn gối
Không có ít trường hợp nhân viên dọn phòng chỉ sắp xếp lại giường mình không thay ga cũng như chăn gối, bạn phải kiếm tra lại 1 lần nữa. Nếu ga bẩn hãy đề nghị họ thay đổi nhanh chóng cho chúng ta nha.

5. Treo biển miễn làm phiền
Trừ khi bạn muốn dọn dẹp phòng hoặc cần yêu cầu gì đột xuất, nếu không hãy đặt biển “Xin đừng làm phiền” lên cửa khi bạn vào phòng. Nhớ là bỏ xuống vào mỗi sáng trước khi ra ngoài để nhân viên có thể làm công việc vệ sinh cho bạn.
Mỗi một khách sạn sẽ có mức độ an ninh khác nhau, tuy nhiên dù sao làm vầy cũng chắc hơn và chẳng mất mát gì cả. Ngay cả khi đi resort 4 sao, mấy anh hướng dẫn viên cũng hay nhắc chúng tôi như thế. Chúc mọi người có 1 chuyến nghỉ lễ vui sắp tới.

5 việc nên làm khi nhận phòng khách sạn dịp nghỉ lễ
5 (100%) 2 votes