Một số đặc thù riêng của ngành khách sạn và du lịch

Mọi ngành nghề đều có những tính chất đặc điểm riêng của mình, trong ngành du lịch khách sạn cũng vậy, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số đặc điểm nổi trội riêng của nghề để mọi người cùng hiểu hơn về nó.

Tính chất đặc thù của riêng của ngành du lịch khách sạn :

-Thứ nhất về sản phẩm: Sản phẩm của ngành kinh doanh khách sạn, du lịch chủ yếu là các dịch vụ vô hình. Quá trình sản xuất và bán sản phẩm diễn ra cùng một lúc và đồng thời do người sử dụng tự tìm đến sản phẩm và sử dụng. Có thể nói yếu tố tâm lý con người rất quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm khách sạn bởi khoảng cách giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ là rất ngắn.

-Thứ hai về đặc điểm đối tượng phục vụ: Khách hàng của loại hình này thường rất đa dạng và phong phú về mọi tầng lớp, địa vị, văn hóa xã hội, quốc gia khác nhau… Chính vì vậy, người quản lý phải nắm chắc về nhu cầu, tâm lý từng đối tượng khách hàng, đảm bảo cho việc phục vụ được tốt nhất. Nhưng không phải người quản lý nào cũng làm được điều đó vì vậy cần xác định được đối tượng phục vụ phổ biến và có khả năng mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp đó là vấn để người quản lý cần xác định được tập khách hàng mục tiêu.

dulich-khachsan-2

– Đặc điểm về việc sử dụng các yếu tố nguồn lực trong kinh doanh khách sạn: Hoạt động kinh doanh này chỉ thực sự thành công khi nhà quản lý khách sạn biết cách khai thác các nguồn lực tiềm ẩn, tài nguyên du lịch. Yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công trong kinh doanh chính là khả năng sáng tạo, tư duy phát triển của con người.

Hiện nay khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ vị thế mà nhu cầu con người ngày càng cao hơn, các nhà quản lý cần phải tự tìm cho mình những nguồn lực tối ưu, hiệu quả để có thể phát triển hơn như: phần mềm quản lý khách sạn….

-Tính quy luật trong kinh doanh khách sạn: Kinh doanh khách sạn chịu sự chi phối của các quy luật tự nhiên, quy luật kinh tế- xã hội, quy luật về tâm lý của con người.

 

3.2/5 - (6 bình chọn)