ĐIỂM MÙ trong kinh doanh KHÁCH SẠN – Những điều bạn cần phải biết

Khi bắt tay vào kinh doanh khách sạn, ngoài những cơ hội thuận lợi đã tìm thấy trong quá trình tìm hiểu. Chủ khách sạn còn phải rất tỉnh táo để thấy được những “điểm mù” tiềm ẩn nhằm tránh được những tình huống xấu nhất trong kinh doanh.

Vậy những điểm mù trong kinh doanh khách sạn là gì, hãy cùng Ohotel tìm hiểu và để tránh được những rủi ro không đáng có nhé.

1.Thiếu kiến thức từ thực tế

Thực tế đã chứng minh, rất nhiều nhà nghỉ khách sạn thi nhau mọc lên nhưng nhanh chóng lụi tàn vì thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức từ thực tế và kinh nghiệm kinh doanh.

Kinh doanh bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt ngành dịch vụ du lịch cần đòi hỏi kiến thức, kĩ năng, năng lực quan sát, kinh nghiệm sống cũng như những bài học từ những người đi trước đúc kết lại để trau dồi cho bản thân một nền tảng kiến thức vững chãi nhất, giúp bạn thành công hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Nếu bạn thấy bản thân chưa đủ năng lực, kinh nghiệm thực tế chưa sẵn sang đón đầu những sóng gió sắp tới, hãy từ từ và bước thật chậm để học hỏi thêm những kinh nghiệm quý giá. Khi hội tụ đủ kiến thức, bản lĩnh,… con đường kinh doanh khách sạn của bạn ắt sẽ thuận lợi.

2. Kinh doanh hoàn toàn dựa trên cảm tính

Kinh doanh dựa trên cảm tính là nguyên nhân chính khiến khách sạn của bạn dễ phải đóng cửa sớm. Bởi đây là cách kinh doanh không dựa trên một kế hoạch nào cụ thể, không thực hiện công việc theo một quy luật nào đề ra, trật tự công việc liên tục bị đảo lộn tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Nếu bạn duy trì cách làm việc này, chắc chắn một điều bạn sẽ luôn bị động trong mọi công việc kinh doanh hàng ngày, lợi nhuận thâm hụt, chi phí bị đội lên liên tục do không dự toán được ngân sách.

3. Phương thức kinh doanh lỗi thời

Phương thức kinh doanh cũ, lỗi thời (quản lý phòng, thu chi hóa đơn bằng sổ sách, kiểm kho bằng phương pháp thủ công, kiểm tra số lượng hàng hóa theo từng mặt hàng một). Tất cả những điều đó đều gây mất thời gian, khó khăn trong công tác quản lý mà dễ dàng thất thoát doanh thu.

Thay vì duy trì phương thức quản lý cũ, các chủ khách sạn nên áp dụng những tiến bộ công nghệ vào phục vụ cho công tác kinh doanh được thuận tiện hơn. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn là phương án hiệu quả nhất có thể giúp các chủ kinh doanh giảm bớt được khó khăn trong công tác quản lý cũng như giúp bạn kiểm soát thu chi dễ hơn.

4.5/5 - (2 bình chọn)