Những sai lầm mà bạn đang mắc phải khi kinh doanh nhà hàng/ khách sạn

Bạn đang kinh doanh khách sạn và những ngày cuối tuần khách sạn của bạn rất đông khách bạn nên sử dụng phần mềm quản lý khách sạn để quản lý từng bàn trong khách sạn dễ dàng hơn. Phần mềm quản lý khách sạn giúp bạn có được rất nhiều tiện ích nhưng có một số công việc liên quan tới nhân sự hay phong cách phục vụ… của nhân viên thì bạn vãn cần phải trực tiếp quản lý. Và gần như các khách sạn hiện nay đang mắc phải những sai lầm trong quản lý đó là:

1.Không quản lý đúng cách danh sách khách chờ và đặt bàn

Bạn có thể nghĩ rằng một hàng dài khách hàng đang chờ đợi trong nhà hàng hoặc một danh sách đặt bàn kín chỗ có nghĩa rằng nhà hàng của bạn có nhiều việc phải làm hơn nó có thể là một điều tốt. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Áp lực công việc của bạn càng nhiều hơn vì phải phân bố hợp lý công việc, sao cho phục vụ khách hàng tốt nhất.

Trước hết nhà hàng của bạn đang gặp phải áp lực rất lớn. Nếu họ bước vào nhà hàng vào lúc 7 giờ tối và không chắc chắn có thể có bàn trước 9 giờ, họ chắc chắn sẽ không cảm thấy được vui cho lắm khi biết điều này sau khi đứng chờ tới 25 phút. Tóm lại, nếu bạn làm tốn thời gian của khách hàng cho chờ đợi và làm họ thất vọng thì họ sẽ không quay lại nhà hàng của bạn lần nữa, hay thậm chí có thể sẽ kể cho bạn bè của họ về trải nghiệm tệ hại mà họ đã trải qua.

Bạn phải làm gì: Bạn cần quản lý dòng khách hàng ra và vào một cách hiệu quả, thời gian khách hàng phải chờ đợi, danh sách đặt bàn hay sử dụng các dịch vụ khác.

2.Gắn bó với một thực đơn lộn xộn

Thực đơn của bạn quá lớn, quá nhiều món, lộn xộn và chưa biết cách xắp sếp hợp lý các món ăn? Nếu như vậy có thể bạn đã bỏ lỡ mất 1 số tiền không nhỏ đấy. Thực đơn của bạn có nhiều ý nghĩ hơn chỉ là một danh sách các món ăn và đồ uống mà nhà hàng của bạn bán. Khách hàng có thể chi tiêu nhiều hơn nếu vị trí, màu sắc và giá cả của các món ăn trên thực đơn thu hút được họ.

Hãy thu gọn thực đơn của bạn lại với những món ngon nhất, một thực đơn khiến bạn tự hào có thể tác động tích cực tới khách hàng, nhân viên và tới chính nhà hàng của bạn. Bạn phải làm gì: Hãy sửa chữa lại thực đơn của bạn cả về nội dung và hình thức, có thể tham khảo ý tưởng từ những thực đơn của các nhà hàng khác mà bạn cho là hợp lý.

3.Không tạo ra văn hóa cho nhà hàng

Văn hóa nhà hàng không phải là những gì bạn làm với trang trí và thực đơn mà là những cảm nhận mà nhà hàng của bạn tạo ra cho khách hàng khi bước vào nhà hàng của bạn. Đừng cho rằng đó là điều hiển nhiên. Nếu bạn sở hữu một quán cà phê thư giãn, nơi mà các khách hàng đến để ăn nhẹ và thưởng thức những cốc cà phê, nói chuyện với bạn bè hay chỉ đơn giản là ngồi máy tính thì điều quan trọng là nhân viên của bạn cũng cần tỏ ra thoải mái và thư giãn. Ngược lại, nếu nhà hàng của bạn là nơi ăn trưa bận rộn thì bạn cần tạo ra một không khí “vội vã” cho nhà hàng của mình.

Điều quan trọng là nhân viên của bạn biết văn hóa của nhà hàng mình là gì, và giữ cho nó phù hợp.

Bạn phải làm gì: Dành ra một ngày để đào tạo nhân viên về thái độ, phong cách, mục tiêu của nhà hàng và cung cấp một cái nhìn sâu sắc về giá trị và văn hóa của công ty.

 4. Duy trì việc bán offline

Bạn nghĩ rằng các trang mạng xã hội là trò dành cho trẻ con, đánh giá dành cho những kẻ hay phàn nàn và đặt hàng trực tuyến là điều lãng phí thời gian. Nếu bạn cho rằng như vậy, thì bạn đang để lỡ những cơ hội lớn.

Bạn phải làm gì: Nhận bán hàng trực tuyến ngay từ bây giờ. Hãy hỏi khách hàng của bạn về các trang web truyền thông xã hội mà họ sử dụng và thiết lập những tài khoản của nhà hàng trên các trang đó. Sau đó, hãy cập nhật chúng thường xuyên.

Bạn có thể không nhận thức được rằng những điều bạn đang làm đang phá hoại công việc kinh doanh của nhà hàng mình. Nhưng tin tốt là, chỉ cần vài điều chỉnh thì sẽ có những tác động tích cực tới khách hàng và số dư tài khoản của bạn.

Bạn có thể thậm chí không nhận thức được những điều bạn đang làm mà được tham gia một số chậm và phá hoại về kinh doanh của bạn. Các tin tốt là, hầu hết những thay đổi nhỏ và sẽ có một tác động lớn đến khách hàng của bạn và số dư ngân hàng của bạn.

 

Đánh giá bài viết !