Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí có thực sự miễn phí như bạn nghĩ?

Thực tế có thể thấy rất nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn luôn muốn tìm một phần mềm quản lý khách sạn miễn phí để tiết kiệm chi phí. Với việc đánh vào tâm lý “giá cả” mà nhiều nhà cung cấp trên thị trường đưa ra những lời mời về phần mềm với giá tưởng chừng như không đáng kể, thậm chí là “miễn phí”

Có một câu nói quen thuộc lại vô cùng chính xác: “Tiền nào của ấy”. Để làm ra được một phần mềm quản lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng là thời gian, là trí tuệ của nhà sản xuất. Vậy phần mềm giúp bạn quản lý kinh doanh có thực sự miễn phí như bạn tưởng. Hay bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt khi sử dụng những phần mềm quản lý khách sạn tưởng chừng như miễn phí này.

1. Có miễn phí thật sự khi dùng đầy đủ tính năng phải trả tiền?

Rất nhiều phần mềm quản lý nhà nghỉ khách sạn hiện nay áp dụng chiêu thức “miễn phí” này để thu hút khách hàng. Bạn được quảng cáo là phần mềm miễn phí, bạn bắt đầu sử dụng, tuy nhiên nó chỉ miễn phí những tính năng đơn giản như đặt phòng, in hóa đơn đơn giản…Khi bạn quen dần và cần quản lý phức tạp hơn như kho, thu chi, công nợ…thì sẽ bị khóa.
Chính vì vậy, dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải bỏ tiền ra để sử dụng các tính năng khác. Vì vậy các phần mềm quản lý miễn phí này hoàn toàn không miễn phí như bạn tưởng.

2. Miễn phí nói không với hỗ trợ.

Việc sử dụng một phần mềm quản lý khách sạn miễn phí khiến bạn rơi vào tình trạng không biết khỏi ai, liên hệ thế nào để được hỗ trợ, vì đơn giản phần mềm bạn đang dùng “không mất tiền”. Có ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn không? Rất nhiều tính năng trên phần mềm bạn không hiểu, không biết phải sử dụng như nào hay phải mất thời gian mày mò,….. chưa kể trường hợp gặp sự cố trong quá trình sử dụng. Lúc đó, ai sẽ là người hỗ trợ bạn?

3. Bạn đang bán dữ liệu kinh doanh của mình một cách miễn phí.

Bạn đang sử dụng một phần mềm miễn phí và cảm thấy khá ổn. Nhưng phía sau nó là mọi dữ liệu của bạn được gửi đi mà bạn không hề hay biết. Nếu bạn sở hữu 1 nhà nghỉ nhỏ thì có thể không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng nếu khách sạn của bạn lớn, có nhiều đối thủ cạnh tranh thì chẳng ngạc nhiên khi đối thủ lại có thông tin của bạn.

4. Phần mềm miễn phí được khuyến mãi thêm con Virus

Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí được tải từ các nguồn không đáng tin cậy khiến máy tính của bạn dễ dàng nhiễm virus. Có những trường hợp, bản thân phần mềm đã chứa sẵn virus, mã độc, chỉ cần bạn cài đặt vào máy tính là đã bị virus xâm nhập. Nếu không thực sự chắc chắn những phần mềm miễn phí của bạn đến từ những nhà cung cấp uy tín, hãy thận trọng với luồng thông tin mà bạn đang có.

Chẳng ai tốt đến mức bỏ ra một số tiền, thời gian và công sức lớn để tạo ra một phần mềm miễn phí cho bạn dùng cả. Họ ít nhất phải nhận được lợi ích tương ứng, họ mời bạn sử dụng miễn phí cho đến khi bạn quen với phần mềm mà không thể thay thế, bạn thực sự cần phần mềm của họ, họ sẽ thu tiền gấp đôi của bạn.

Phần mềm quản lý khách sạn miễn phí như con dao hai lưỡi, trước mắt bạn có thể thấy nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ về an ninh, bảo mật cũng như tính hiệu quả công việc.

Với Ohotel chúng tôi đảm bảo cho bạn những tiêu chí: An toàn – Hiệu quả. Phần mềm quản lý khách sạn Ohotel giúp bạn đáp ứng đủ những nhu cầu bạn cần, sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị di động online. Dù quy mô kinh doanh của bạn lớn nhỏ hay chuỗi nhà nghỉ, khách sạn đều sử dụng được.

5/5 - (1 bình chọn)