1 ngày “tạm xa” phần mềm quản lý khách sạn – khách sạn sẽ thế nào?

Tại sao sử dụng phần mềm quản lý khách sạn lại trở thành xu thế trong những năm gần đây. Nếu khách sạn của bạn vẫn lo ngại về việc nên hay không nên “nâng cấp” công nghệ. Cùng OHOTEL xem một ngày rời xa phần mềm của một khách sạn sẽ như thế nào nhé!

Một ngày làm việc với một núi công việc “lắt nhắt”

Trong mỗi nhà nghỉ, khách sạn đều có rất nhiều công việc “lắt nhắt” cần bao quát hàng ngày. Như kiểm kho, kiểm soát phòng, khách hàng, những phòng nào chưa dọn,…..Muốn biết một thông tin gì đó, chủ khách sạn phải lật từng trang sổ ghi chi chít đầy thông tin chồng chéo. Thật vất vả mỗi ngày phải không nào!

Hậu quả của chuyện không kiểm soát được các hoạt động trong khách sạn như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng kinh doanh khách sạn. Đây cũng là một nguyên nhân khiến khách sạn của bạn hụt doanh thu thê thảm.

Giờ cao điểm: “thần lộn xộn” vội ghé thăm!

Vào mùa du lịch, hàng ngày lễ tân phải đón tiếp không biết bao nhiêu lượt khách ra vào. Từ việc ghi thông tin khách, giấy tờ tạm trú, tư vấn khách  hay trả lời những yêu cầu của khách. Lễ tân phải nghe từng việc lại và ghi bằng tay. Khi lượng khách ít, lễ tân có thể kiểm soát được, nhưng trong trường hợp khách check-in cùng một thời gian quá đông, lễ tân sẽ rất “luống cuống” với một đống công việc.

Không tài nào lường trước và xử lý hết được được những rủi ro có thể gặp phải, thất thoát tiền bạc do tính toán nhầm hiển nhiên xảy đến. Chỉ vì cái quy trình THỦ CÔNG mà chủ khách sạn phải ngậm ngùi với cảnh MẤT TIỀN, MẤT KHÁCH, lâu dần MẤT LUÔN CẢ NHÂN VIÊN.

Tính toán sổ sách – Cơn ác mộng “ập đến”

Sau mỗi một ngày kinh doanh, một tháng, một quý,… chủ khách sạn đều phải tính toán doanh thu, thu chi, chi phí, tồn kho,…. trên một đống giấy tờ sổ sách. Lại phải xách “sổ” lôi “máy tính” ra, tận dụng tối đa chút sức lực cuối ngày hoàn thiện bản báo cáo tổng kết doanh thu, tính mãi mà lãi đâu chưa thấy cứ âm tiền tiền liên tục.

Mọi ngày có “trợ thủ công nghệ” là báo cáo doanh thu, tồn kho..v..v.. đều được cập nhật chính xác từng giây từng phút. Luôn kịp thời bổ sung nguyên liệu thiếu, giải quyết sản phẩm thừa.

Quy trình phục vụ được tối ưu, nhanh chóng, chẳng còn bóng dáng những cuộc chạy đua bất đắc dĩ. Nhân viên lễ tân chỉ cần đứng ngay tại quầy nhập thông tin của khách, còn lại tất cả để phần mềm quản lý khách sạn lo hết. Báo cáo doanh thu chi tiết mọi mặt được tính toán thống kê tự động chính xác từng con số.

Vậy mới thấy một ngày rời xa phần mềm bão tố thế nào. Bạn đã hiểu vì sao những nhà nghỉ, khách sạn lớn tuy không có quá nhiều nhân viên nhưng lại phục vụ số lượng khách hàng khổng lồ mỗi ngày dễ dàng. Đối thủ đã tường tận mọi ngóc ngách, sử dụng triệt để mọi tính năng tuyệt vời của các phần mềm quản lý khách sạn rồi.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ là động lực giúp cho bạn tự tin nâng cấp hệ thống quản lý khách sạn. Hãy tham khảo và đăng kí dùng thử miễn phí ngay tại hotel.oxu.vn và tự mình đưa ra quyết định chính xác nhất!

 

5/5 - (1 bình chọn)