Boutique hotel mang đến làn gió mới cho ngành khách sạn

Những khách sạn lớn với chi phí đắt đỏ ngày càng khiến khách hàng cân nhắc khi lựa chọn. Nhiều du khách có xu hướng lựa chọn không gian khách sạn nhỏ có thiết kế độc đáo và tính cá nhân hoá hơn. Kiểu khách sạn này có tên gọi là Boutique Hotel.

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel là mô hình khách sạn quy mô nhỏ từ 10-100 phòng. Nó sở hữu phong cách thiết kế độc đáo theo xu hướng mới và trải nghiệm cá nhân hóa. Boutique hotel được vận hành, quản lý theo hướng tinh gọn, giảm thiểu chi phí.

Mô hình boutique hotel đang trở thành xu hướng mới trong ngành khách sạn. Nhờ sự thoải mái, tiện lợi, giá hợp lý và không gian đáp ứng thị hiếu khách hàng của nó. Tiêu biểu như các boutique mang đến trải nghiệm như ở nhà với không gian kết nối các thành viên. Thiết kế này thường chú trọng việc tăng tương tác, đề cao trải nghiệm cá nhân của du khách.

Khách sạn Thalia Boutique Hotel
Thalia Boutique Hotel

Mô hình boutique hotel tại Việt Nam

Tại Việt Nam, boutique hotel đang trở thành xu hướng mới được nhà đầu tư lựa chọn trong ngành khách sạn. Không chỉ ở các thành phố lớn, boutique hotel xuất hiện ở cả các thành phố du lịch ven biển. Điều này đáp ứng xu hướng nghỉ dưỡng mới của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để vận hành boutique hotel hiệu quả, cần lưu ý đến một số yếu tố quan trọng. Như sau:

  • Với những khách sạn boutique tại các điểm nghỉ dưỡng cần tập trung mang đến không gian sang trọng, ấm cúng, dễ dàng tận hưởng thiên nhiên trong khu vực cũng như kết nối với các tiện ích xung quanh.
  • Thiết kế, kiến trúc đóng vai trò quan trọng, mang đến phong cách nghỉ dưỡng khác biệt để thu hút du khách. Ví dụ, nhiều chủ khách sạn đã kết hợp các vật liệu cùng nội thất để đem đến trải nghiệm mới lạ cho du khách như Aira Boutique Sapa Hotel có thiết kế gần gũi với thiên nhiên với tông vàng thơ mộng chủ đạo, hay khách sạn Hoian Rosemary có thiết kế sang trọng cực thu hút…
Khách sạn Aira Boutique Sapa Hotel
Aira Boutique Sapa Hotel
Khách sạn Hoian Rosemary Boutique Hotel
Hoian Rosemary Boutique Hotel

Mô hình boutique hotel đang tăng trưởng mạnh mẽ, định hình xu hướng trong ngành khách sạn bởi du khách ngày càng tập trung vào trải nghiệm chân thực, phong phú hơn. Đặc biệt những khách du lịch dài ngày, thường kết hợp với công việc và nghỉ dưỡng, có xu hướng lựa chọn boutique hotel để tối ưu hóa chi phí.

OHOTEL rất vui vì được chia sẻ những kiến thức này với khách hàng. Mong những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn cập nhật xu hướng ngành khách sạn mới nhất. Và giúp bạn lựa chọn được mô hình kinh doanh khách sạn hợp lý nhất.

5/5 - (2 bình chọn)