Khi vào khách sạn bất cứ khách hàng nào cũng muốn được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Ngoài không gian, chất lượng của dịch vụ, thì thái độ phục vụ của nhân viên khách sạn cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.
Phan mem quan ly khach san đã giúp người quản lý quản lý dễ dàng hơn nhưng mọi sự phục vụ đều phải thành hệ thống ăn khớp với nhau. Điểm nhấn đặc biệt là sự nhiệt tình của nhân viên là thế mạnh của khách sạn, nhằm để lại cho du khách một ấn tượng đẹp về hình ảnh của khách sạn sau mỗi chuyến đi du lịch. Vì thế tác phong của nhân viên quyết định quan trọng việc thu hút khách hàng, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn biết một số thông tin về nhân viên khách sạn.
Tác phong của một nhân viên:
– Phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng hoặc là ăn mặc theo quy định của khách sạn nơi mình làm việc.
– Không mang trang sức như vàng bạc quá nhiều vì trong khi phục vụ có thể vướng víu hoặc gây cho thực khách cảm giác khó chịu.nếu cần thiết chỉ mang một chiếc nhẫn cưới nhưng là nhẫn trơn không có đá quý.
– Luôn tươi cười niềm nở với khách, không nô đùa hay nói chuyện thiếu lịch sự trước mặt khách
Cách setup bàn ăn
– Chuẩn bị sẵn các thiết bị cần cho một bàn(tùy vào số lượng khách 2 người hoặc nhiều hơn)
– Khi setup cần chú ý đặt các loại dao, muỗng nĩa theo thứ tự các món ăn và đặt lần lượt từ ngoài vào trong như: dao nĩa món khai vị, món chính món tráng miệng.
Cách phục vụ
– Khi khách đến: chào hỏi và mời khách vào bàn, kéo ghế cho khách ngồi sau đó lịch sự đưa menu cho khách chọn món, đồng thời đưa danh sách các loại thức uống cho khách
– Nhận các yêu cầu từ khách sau đó ghi cẩn thận các thông tin vào sổ.
– Chuyển các yêu cầu xuống bộ phận bếp và bộ phận pha chế để chế biến.
– Đưa đồ ăn, thức uống lên bàn khách: có thể dùng khay để tránh những món nóng,khi đưa đĩa đồ ăn lên bàn thì phải dùng tay không được đặt khay lên bàn khách.
– Có thể hướng dẫn cách dùng món ăn cho khách và giới thiệu các loại nước sốt dùng kèm.
– Chúc khách có một bữa ăn ngon miệng.
Giai đoạn tính tiền:
– Khi khách có yêu cầu tính tiền thì đưa hóa đơn cho khách:. Đọc lại một lần các món ăn và đồ uống khách đã dùng. Sau đó nói tổng số tiền khách phải thanh toán. Nhận tiền từ khách và cám ơn. Nếu khách đưa thừa thì nói khách chờ giây lát sẽ thối lại cho khách ngay.
Giai đoạn tiếp khách
– Đứng ngay ở cửa để sẵn sàng mở cho khách. Nhớ phải đẩy cửa ra phía ngoài. miệng tươi cười và chào khách hẹn gặp lại.