Có nên đầu tư kinh doanh nhà nghỉ khách sạn thời điểm này

Câu hỏi đang được rất nhiều chủ đầu tư đặt ra để lựa chọn hướng đầu tư cho phù hợp ở thời điểm hiện tại. Ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đang dần qua đi, năm 2022 hứa hẹn là một năm bùng nổi với nhu cầu du lịch, nghỉ mát trong nước đang ngày một tăng mạnh. Vậy đây đã thực sự là thời điểm thích hợp để đầu tư kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn? Hãy cùng OHOTEL phân tích sâu hơn.

1, Ngành du lịch đang phục hồi sau đại dịch

Làn sóng đại dịch thứ 5 trong nước  đã hạ nhiệt, người dân đang dần bước vào trạng thái bình thường mới. Sau hơn 2 năm không được tự do đi lại, du khách khắp mọi nơi đang háo hức trở lại các địa điểm du lịch trong nước.

Khách du lịch trong nước được đánh giá là tiềm năng nhất và các khách sạn, nhà nghỉ mini được cho là lựa chọn hàng đầu, phù hợp với  nhiều đối tượng.

Ngành du lịch đang phục hồi sau đại dịch

2, Vốn đầu tư lý tưởng

Vốn đầu tư được cho là yếu tố quan trọng để quyết định quy mô, hình thức, địa điểm và nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn sau này. Đương nhiên nó cũng là vấn đề đau đầu của rất nhiều người, với tình hình hiện nay, có rất nhiều nhà chủ đầu tư bán hoặc sang nhượng lại cơ sở của họ vì ảnh hưởng của đại dịch, họ không còn vốn để tiếp tục đầu tư nữa.

vốn đầu tư lý tưởng

3, Thời gian thu hồi vốn nhanh

Theo như tính toán của các chuyên gia kinh tế, ngành kinh doanh nhà nghỉ khách sạn được cho là có lợi nhuận tương đối cao so với mặt bằng chung kinh tế. Cụ thể, dòng nhà nghỉ, khách sạn vừa và nhỏ  mức lợi nhuận thu về 1 năm khoảng 10%.

Thời gian thu hồi vốn nhanh

Với sự hấp dẫn trên, ngành kinh doanh nhà nghỉ khách sạn đã thu hút  rất nhiều nhà đầu tư mới và đang có xu hướng gia tăng nhanh.

4, Rủi ro thấp

Với đặc điểm xây dựng nhà nghỉ khách sạn hầu hết ở các địa điểm dân cư đông đúc, khu du lịch nghỉ dưỡng  tiềm năng hay đã phát triển mạnh, dường như việc tiếp cận khách hàng được cho là khá dễ dàng. Nhất là thời gian cao điểm, lượng phòng  luôn không đủ để đáp ứng nhu cẩu thị trường. Việc chủ nhà nghỉ khách sạn nên làm là giữ chân lượng khách cũ, tạo sự ổn định các phòng tiêu thụ.

rủi ro thấp

5, Việc quản lý dễ dàng

Với  những chủ đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý nhà nghỉ khách sạn có thể rất lo ngại vấn đề quản lý nhân viên, nắm bắt thu chi, chống thất thoát dư thừa tài nguyên chi phí điện. Đó là do bạn chưa biết đến giải pháp phần mềm quản lý khách sạn OHOTEL và hệ thống điện tích hợp thông minh.  Bằng các tính năng tiện ích được cải tiến phù hợp nhất với mô hình kinh doanh nhà nghỉ khách sạn vừa và nhỏ hiện nay, bạn chỉ cần mất một vài giây thao tác trên phần mềm để nắm bắt thông tin lượng khách, thời lượng nghỉ, thông tin kho, quỹ, thu chi,…

phần mềm quản lý khách sạn

Với đội ngũ nhân viên hỗ trợ trực tuyến 24/7 có thể giải đáp bất cứ thắc mắc của người dùng, Bạn có thể dùng thử miễn phí tại  https://hotel.oxu.vn . Ngoài ra điểm nổi bật phải kể đến là chức năng tích hợp hệ thống điện giúp chống  thất thoát doanh thu, chống nhân viên g.i.a.n  l.ậ.n triệt để.

Với các lý do nêu trên, OHOTEL mong muốn các chủ đầu tư có thêm cái nhìn tổng quan về thị trường kinh doanh nhà nghỉ khách sạn hiện tại. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc về phần mềm quản lý khách sạn và hệ thống điều khiển điện, tích hợp khoá từ có thể liên hệ về tổng đài tư vấn hotline:

  • Công ty TNHH Thương Mại và Công Nghệ OXU Việt Nam.
  • Địa chỉ: Khu Đô Thị Mới - Thị trấn chờ - Yên Phong - Bắc Ninh
  • Chi nhánh Hà Nội: Tầng 6 số 29 lê đại hành - Hai Bà Trưng - HN
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: 1C Lô 5 - Cư Xá Bà Điểm - Hóc Môn - HCM
  • Kinh Doanh: Tư vấn Mr.Tiến 0984.241.591 Ms.Đào 0965.222.834
  • Tổng đài hỗ trợ : 0902.022.665 - 0918.220.665
  • Email: Contact@oxu.vn
  • Rate this post